Xin chào các bạn, đây sẽ là bài đầu tiên trong chuỗi chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch tới các nước của mình.

Sở dĩ mình viết bài này bởi vì Nhật Bản là một nước các bạn nên đi ít nhất một lần trong đời. Một đất nước sạch sẽ, con người có tính kỷ luật cao, nhiều địa điểm nổi tiếng, có thể du lịch tất cả các mùa trong năm, và tất nhiên, việc đi lại, phương tiện giao thông rất thuận tiện cho một đứa đam mê di chuyển như mình. Ngoài ra, khi bạn có visa Nhật Bản, bạn có thể xin visa điện tử (evisa) của Đài Loan và thỏa sức du lịch đài loan 14 ngày hoàn toàn miễn phí.

>>> Xem thêm: Xin eVisa Đài Loan trực tuyến khi đã có thị thực Nhật Bản tại đây: https://viet.ng/xin-thi-thuc-dai-loan-truc-tuyen/

Đến đây, liệu các bạn đã hứng thú với mua hoa anh đào giữa tháng 4 hay mùa lá đỏ cuối tháng 11 của đất nước mặt trời mọc này chưa? Mình may mắn có cơ hội đi qua Nhật Bản đúng mùa hoa anh đào nở và quả thực nó không làm mình thất vọng, nó thực sự rất đẹp.

Visa du lịch Nhật Bản cho hộ chiếu mới 2
Hoa anh đào nhật bản chụp tại Odaiba

Nhưng đáng tiếc, Nhật Bản yêu cầu công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông phải có visa mới được phép nhập cảnh vào Nhật Bản. Tại thời điểm viết bài này, công dân Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng đang được đại sứ quán Nhật Bản để ý hồ sơ “khá kỹ” trước khi cấp visa, nhất là đối với những hộ chiếu trắng – hay còn gọi là hộ chiếu mới chưa đi nước nào. Thậm chí hôm vừa rồi mình có xin visa tự túc tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội nhưng họ không cấp, lý do là chưa đi các nước phát triển khác (Úc, Mỹ, Châu Âu…) thì sẽ không được xin visa tự túc sang Nhật Bản.

Nhưng khó như vậy không phải là không có cách để các bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của Nhật Bản. Cùng tham khảo nhé.

Du lịch theo tour của các công ty du lịch lớn

Các bạn có thể tham khảo tour du lịch của các công ty như Vietravel, Saigontourist… những công ty này sẽ làm được loại visa du lịch theo đoàn. Tuy nhiên, với cách này, các công ty lữ hành có thể sẽ yêu cầu bạn đóng thêm phí bảo lãnh (thường là 200.000.000 vnd) số tiền này để đảm bảo bạn không trốn lại khi đi du lịch và sẽ được hoàn trả sau khi kết thúc chuyến đi.

  • Ưu điểm: Khả năng đậu visa cao. Có hướng dẫn viên du lịch, đi lại theo đoàn, ăn uống theo đoàn, nghỉ ngơi khách sạn, đi được nhiều nơi, tiết kiệm hơn du lịch tự túc. Hầu như không phải lo lắng gì khi đi du lịch.
  • Nhược điểm: Chi phí cần chuẩn bị cao (Phí mua tour + tiền tip HDV + tiền gửi sổ tiết kiệm + tiền đặt cọc (nếu có)), không đi được những địa điểm khác ngoài lịch trình.

Nhờ bạn bè, người thân đang có tư cách lưu trú tại Nhật Bản bảo lãnh

Với cách này, ngoài những giấy tờ bạn cần chuẩn bị như kế hoạch du lịch, vé máy bay, chứng minh nghề nghiệp, công việc, chứng minh tài chính thì bạn cần phải có thư mời (giới thiệu) từ bạn bè của bạn kèm với ảnh chụp chung, hoặc thư từ trao đổi giữa 2 người để chứng minh cho đại sứ quán biết 2 người là bạn và bạn sang Nhật Du lịch để gặp bạn bè.

  • Ưu điểm: Chi phí tiết kiệm (chỉ mất chi phí xin visa – sẽ được hoàn trả nếu không đậu), chủ động được thời gian đi lại, lên kế hoạch du lịch, đi được những nơi mình thích
  • Nhược điểm: Tự túc đặt vé, chuẩn bị giấy tờ làm hồ sơ, có thể bị từ chối cấp visa

Sử dụng dịch vụ của các công ty dịch vụ xin visa uy tín

Mình sẽ ưu tiên chọn cách này bởi vì tính nhanh gọn và chi phí hợp lý. Chi phí khá hợp lý ở mức $120 khi xin visa thành công. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như chứng minh nghề nghiệp, công việc, và chứng minh tài chính nếu có. Nếu không bên dịch vụ cũng sẽ đứng ra làm cho bạn, và tất nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn nhưng không đáng kể.

  • Ưu điểm: Chi phí hợp lý, không phải chuẩn bị nhiều giấy tờ phức tạp, khả năng đậu visa cao, chỉ phải trả tiền khi có visa trong tay
  • Nhược điểm: Phải chọn được những dịch vụ tin cậy, dễ bị lừa đảo.

Tham khảo dịch vụ xin visa uy tín: FB Thu Hiền Phạm

Trên đây là một số cách để các bạn có thể có trong tay visa Nhật Bản. Nếu bạn có cách khác để xin visa, hãy chia sẻ bằng cách để lại bình luận để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Từ khoá:

,

Giới thiệu về tác giả

Việt Nguyễn

Người viết blog

Mình là Việt, mình 28 tuổi và lý do mà mình mở blog này chính là chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm mà bản thân đã khám phá được tới mọi người

Xem tất cả các bài viết