Tháng 11 vừa qua mình có đi sang tỉnh Hồ Nam – Trung Quốc, mặc dù Hồ Nam được xem như là một tỉnh nghèo của Trung Quốc tuy nhiên có một sự thật buồn mà mình phải công nhận là nước bạn Trung Quốc phát triển hơn chúng ta rất nhiều :'( Từ phương tiện đi lại, hệ thống giao thông công cộng, hay thậm chí là hệ thống giám sát phương tiện giao thông của nước bạn quá hiện đại. Chúng ta còn cần phải học hỏi rất nhiều.

Vượt tường lửa chặn nội dung tại Trung Quốc 2
Phượng Hoàng Cổ Trấn – Địa điểm không thể không đến khi đến với Hồ Nam – Trung Quốc

Quay về nội dung chính ở bài viết này, mọi chuyện cũng không có gì đáng nói cho đến khi mình cố tuy cập Facebook khi ở Trung Quốc. Tất nhiên mình đã biết về cái gọi là “The Great Firewall of China (GFW)” sẽ chặn hết các trang web, nội dung mà chúng ta ở Việt Nam vẫn hay truy cập như Facebook, Twitter, Google, Gmail… Vì thế nên mình cũng đã chuẩn bị một số ứng dụng VPN trên điện thoại như NordVPN, HMA, FastestVPN… và chắc ăn hơn nữa là bộ phát Wifi Glocalme với ý nghĩ đinh ninh răng chắc chắn sẽ hoạt động tốt tại nước bạn.

>>> Xem thêm : Giữ kết nối khi du lịch nước ngoài

Thế nhưng mình hoàn toàn đã sai lầm. Khi vừa đặt chân đến sân bay quốc tế Hoàng Hoa – Thành phố Trường Sa, mình đã mở bộ phát Wifi lên kiểm tra, nhưng kết nối tới các trang Google hay Facebook bị chặn hoàn toàn. Sử dụng các ứng dụng VPN ở trên (có phí) thì các ứng dụng đấy hoàn toàn bị chặn và không kết nối được.

Vậy để vượt quá Tường lửa Trung Quốc (GFW) cần làm gì?

Vì công việc còn liên quan đến Email và mạng xã hội, nên mình cần phải tìm cách để vượt qua tường lửa. Và sau đây là 2 cách mà mình đã tìm ra được trong 6 ngày ở bên kia.

Tại Trung Quốc, các ứng dụng như Zalo, Facetime – Apple sử dụng hoàn toàn bình thường, điều này có nghĩa các bạn sẽ vẫn liên lạc được với gia đình ở Việt Nam thông qua các ứng dụng trên.

Cách thứ nhất, sử dụng SIM của nhà mạng China Unicom HongKong. Loại sim này sẽ không bị chặn bất kỳ trang web nào khi sử dụng tại Trung Quốc đại lục, tuy nhiên hạn chế của nó là chỉ có 5Gb, nên có thể với một số trường hợp sẽ không đủ.

Các bạn tham khảo sản phẩm được bán trên Tiki tại: Sim du lịch Trung Quốc China Unicom 5GB dùng trong 7 ngày

Lưu ý
Khi sử dụng SIM này tại Trung Quốc, các bạn nhớ bật tùy chọn “Chuyển vùng dữ liệu” trên máy điện thoại để có thể sử dụng Internet nhé!

Cách thứ 2, chính vì sự bất tiện của cách thứ nhất là giới hạn sử dụng Internet 5Gb, cách trên chỉ được xem là giải pháp chống cháy cho các bạn di chuyển trên đường và sử dụng Internet ở mức bình thường. Với cách thứ 2 này, các bạn có thể sử dụng Wifi để truy cập. Chắc các bạn cũng không lạ gì về việc sử dụng VPN, tuy nhiên, như mình nói ở trên, có rất nhiều VPN đã bị chặn tại Trung Quốc, trong đó có NordVPN.

Tại đây mình sẽ liệt kê một số ứng dụng VPN có thể sử dụng tại Trung Quốc tính đến ngày viết bài 22/11/2019

  • 1.1.1.1 – Cloudflare – Download: iOSAndroid – Đơn giản, kết nối nhanh, miễn phí
  • Windscribe VPN – Download: iOSAndroid – Giao diện đẹp, 10Gb miễn phí, có thể sử dụng trên Windows và Mac
  • Snap VPN – Download: iOSAndroid – Miễn phí hoàn toàn, tuy nhiên tốc độ chậm

>>> Xem thêm: Hướng dẫn lấy thêm băng thông 1.1.1.1 miễn phí nhanh chóng

Trên đây là bài chia sẻ kinh nghiệm vượt tường lửa Trung Quốc. Với các cách ở trên thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm cập nhật tin tức với bạn bè ở nhà, tha hồ sống ảo và khoe người thân kịp thời.

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Giới thiệu về tác giả

Việt Nguyễn

Người viết blog

Mình là Việt, mình 28 tuổi và lý do mà mình mở blog này chính là chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm mà bản thân đã khám phá được tới mọi người

Xem tất cả các bài viết