Hiện nay từ Việt Nam đã có khá nhiều chuyến bay thẳng đến Châu Âu, Đông Bắc Á, việc bay thẳng sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian cho chuyến đi và chắc chắn sẽ không rơi vào tình cảnh phải xin thêm thị thực quá cảnh (visa transit) ở nước thứ 2. Nhưng nếu chúng ta bay đi châu Mỹ, việc phải dừng ở điểm dừng thứ 2, thậm chí là thứ 3 chờ quá cảnh là chuyện không thể tránh khỏi.

Lấy ví dụ nếu các bạn bay từ Hà Nội, Việt Nam đi Santa Cruz Viru Viru International Airport, Bolivia sẽ phải quá cảnh ở Pháp và Mỹ. Vì vậy ngoài viêc xin thị thực của Bolivia, các bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho mình thị thực quá cảnh của Pháp và Mỹ nữa.

Vậy câu hỏi đặt ra là bao giờ thì mình cần phải xin thị thực quá cảnh?

Các bạn sẽ cần visa transit (thị thực quá cảnh) đối với những chặng bay đường dài và cần phải nối chuyến. Thường sẽ có từ 1 đến nhiều điểm dừng. Và visa transit sẽ cần khi các chuyến bay đó của các hãng hàng không khác nhau.

Tuy nhiên thì việc yêu cầu thị thực quá cảnh tùy vào quy định của từng nước cụ thể. Các bạn vui lòng liên hệ phòng vé, hãng máy bay mà các bạn đã đặt để tìm hiểu thông tin cụ thể cho từng hành trình. Ngoài ra để nắm rõ cụ thể hơn các bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau (để chắc chắn các bạn cần phải hỏi hãng hàng không mà mình đã đặt vé để chủ động nhé):

  • Nếu chuyến bay của bạn trước và sau khi quá cảnh đều của 1 hãng hàng không tại cùng một sân bay thì các bạn sẽ không cần phải lấy hành lý cũng như xin visa quá cảnh. Thường thì tại sân bay đầu tiên, quầy thủ tục sẽ in vé của 2 chuyến bay mà bạn sẽ bay của hãng đấy luôn.
  • Nếu các chuyến bay của các hãng hàng không khác nhau thì các bạn sẽ cần phải tự lấy hành lý ký gửi của mình sau khi xuống sân bay quá cảnh và tiếp tục làm thủ tục ký gửi hành lý ở chuyến bay tiếp theo. Việc xin visa quá cảnh các bạn hãy liên lạc bộ phận hỗ trợ của hãng hàng không bạn đã đặt vé để biết thêm chi tiết
  • Nối chuyến tại các nước Đông Nam Á sẽ không bị yêu cầu visa quá cảnh

Nếu các bạn có câu hỏi hay góp ý về bài viết, xin vui lòng để lại bình luận tại đây.

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ

Giới thiệu về tác giả

Việt Nguyễn

Người viết blog

Mình là Việt, mình 28 tuổi và lý do mà mình mở blog này chính là chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm mà bản thân đã khám phá được tới mọi người

Xem tất cả các bài viết