Đã bao giờ các bạn nhìn thấy quảng cáo giá vé máy bay 0 đồng, sau khi chọn vé, đến bước thanh toán thị bạn lại giật mình vì tổng tiền thanh toán các bạn phải trả lại là hơn 4 triệu? Các bạn có thắc mắc tại sao, liệu có phải các hãng hàng không quảng cáo giá vé rẻ là lừa đảo khách hàng? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Trên thực tế, các bạn thường xuyên thấy quảng cáo vé rẻ, vé siêu rẻ, vé 0đ của các hãng hàng không như VietJetAir, Jetstar, BambooAirways… Nhưng đến bước thanh toán thì nó không còn là 0đ nữa mà ít thì đội lên đến cả triệu bạc, nhiều thì vài triệu.

Tại sao các hãng bay hiện giá vé rất rẻ nhưng tổng tiền thanh toán lại rất cao? 2
Chi tiết giá vé VietJetAir

Mình có mua 1 cặp vé khứ hồi giá rẻ của Vietjet với giá chiều đi là 310.000đ và chiều về là 560.000đ. Nhưng tổng tiền của mình phải thanh toán lại là 4.544.000đ. Vậy lý do là do đâu?

Giá vé máy bay khách hàng phải trả = Giá loại vé của khách hàng + phí sân bay + phí thanh toán + phí phục vụ + phụ phí xăng dầu + phí dịch vụ mua kèm (hành lý + đồ ăn, chọn chỗ ngồi, bảo hiểm…).

Và các hãng hàng không khi quảng cáo vé rẻ, vé 0 đồng chính là phần “Giá loại vé của khách hàng” hay giá hiển thị trên web của các hãng sẽ được tính rẻ, 0 đồng. Còn tất cả những loại phí khác như phí sân bay, phí thanh toán, phí phục vụ tại sân bay, phụ phí xăng dầu, phí dịch vụ bổ sung, khách hàng sẽ phải thanh toán bình thường. Nhiều lúc đặt vé máy bay giá rẻ của Vietjetair mua thêm 15kg hành lý đến bước thanh toán phí tăng lên còn cao hơn cả so với vé của Vietnamairlines đã bao gồm 20kg hành lý ký gửi 🙁

Nhưng cho dù việc quảng cáo giá rẻ có gây hiểu nhầm đi chăng nữa thì chúng ta cũng không thể phủ nhận được việc giá vé của các hãng đấy đúng là rẻ thật phải không các bạn :’>

Vậy có cách nào để biết được giá chính xác ngay từ đầu mà không cần phải thực hiện thao tác đặt vé không?

Rất may mắn, dựa vào nhu cầu này của khách hàng thì các đại lý vé máy bay đã cho ra đời những công cụ kiểm tra giá vé, đặt vé, so sánh giá vé giữa các hãng nhanh chóng. Việc của các bạn là chỉ cần vào, nhập điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày về và bấm tìm kiếm. Hệ thống sẽ đề xuất những chặng bay giá rẻ nhất và giá bạn thấy chính là giá bạn phải trả. Các bạn có thể tìm hiểu một số trang web đặt vé, so sánh giá vé tiện lợi sau đây:

Các bạn có câu hỏi hay góp ý về bài viết, hãy để lại bình luận để chúng ta cùng thảo luận nhé.

Chúc các bạn đặt được vé rẻ mong muốn 😀

Giới thiệu về tác giả

Việt Nguyễn

Người viết blog

Mình là Việt, mình 28 tuổi và lý do mà mình mở blog này chính là chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm mà bản thân đã khám phá được tới mọi người

Xem tất cả các bài viết