Bài này sẽ là một số lưu ý cho các bạn chuẩn bị cho chuyến bay quá cảnh của mình. Các chuyến bay có quá cảnh (transit) sẽ là những

Đi theo bảng chỉ dẫn đến khu vực Transit

Sau khi xuống máy bay, các bạn hãy tìm bảng hướng dẫn có mũi tên chỉ đến khu vực “Transit”. Với đa số các sân bay, khi xuống máy bay sẽ có bảng chỉ dẫn đến khu vực nhập cảnh (Immigrant) và khu vực quá cảnh (Transit). Các bạn vui lòng đi theo hướng Transit để làm thủ tục, ngồi chờ cho chuyến bay tiếp theo

Xác định cổng ra máy bay cho chuyến bay tiếp theo

Để chủ động thời gian cũng như không để lỡ chuyến bay, sau khi đến khu vực nhập cảnh các bạn cần xác định cho mình cổng ra máy bay của chuyến bay tiếp theo. Có nhiều sân bay khi bạn xuống sẽ ở nhà ga T1, tuy nhiên cổng ra máy bay cho chuyến bay kế tiếp lại là nhà ga T4. Đó chính là lý do mà mình muốn các bạn cần tìm đúng cửa ra máy bay ngay sau khi đến khu vực Transit. Vị trí cổng ra sẽ được thông báo, hiển thị trên bảng điện tử đặt ở trong khu vực. Sau khi xác định được thì các bạn có thể đi dạo quanh khu vực hoặc kiếm vị trí nghỉ chờ chuyến bay tiếp theo.

Đổi ngay múi giờ đồng hồ thành giờ sân bay

Nghe tưởng chừng như đơn giản tuy nhiên có rất nhiều trường hợp bị lỡ chuyến vì quên đổi múi giờ. Khi các bạn bay đến một quốc gia mới, việc chênh lệch múi giờ sẽ làm các bạn không biết được thời gian cất cánh của máy bay. Nếu các bạn sử dụng điện thoại thông minh, ngay sau khi mở máy, kết nối wifi thì điện thoại sẽ tự động cập nhật múi giờ khu vực hiện tại. Tuy nhiên với các loại đồng hồ cổ điển thì các bạn cần phải chỉnh lại bằng tay. Hãy nhớ chính luôn và đừng quên nhé.

Thời gian chờ đợi

Thường các bạn sẽ có thời gian chờ quá cảnh vài tiếng đồng hồ, thời gian này các bạn có thể sử dụng để nghỉ ngơi tại sân bay hoặc đi dạo 1 vòng khu vực chờ tại sân bay đó. Ngoài ra các bạn có thể thưởng thức những món ăn có bán tại sân bay. Tuy nhiên các bạn nên ăn nhẹ, vì còn phải di chuyển cho chuyến tiếp theo nên dù sao vẫn nên cẩn thận khi chọn món ăn cho mình nhé.

Ngoài ra ở sân bay có các dịch vụ phòng chờ, tắm rửa, sleep box để các bạn nghỉ dưỡng sức. Nếu quá mệt mỏi vì phải chờ đợi thì các bạn cũng có thể tham khảo những dịch vụ như vậy.

>>> Tìm hiểu các dịch vụ phòng chờ tại Klook và đặt sleepbox tại Booking.com

Trên đây là một số lưu ý khi có chuyến bay quá cảnh. Nếu có góp ý hay câu hỏi về vấn đề này các bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới nhé.

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

Từ khoá:

,

Giới thiệu về tác giả

Việt Nguyễn

Người viết blog

Mình là Việt, mình 28 tuổi và lý do mà mình mở blog này chính là chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm mà bản thân đã khám phá được tới mọi người

Xem tất cả các bài viết