Bài viết này sẽ là bài viết dành cho các bạn lần đầu đi du lịch nước ngoài. Chắc hẳn các bạn ngoài cảm giác vui mừng, hồi hộp thì cũng đang rất lo lắng không biết nên chuẩn bị gì cho chuyến đi sắp tới của mình. Cùng tìm hiểu bạn sẽ cần chuẩn bị những gì qua bài viết sau đây nhé.

Hộ chiếu & visa (nếu cần)

Du lịch nước ngoài cần chuẩn bị những gì? 2
Hộ chiếu là thứ không thể thiếu khi đi du lịch nước ngoài

Sở dĩ mình đưa Hộ chiếu và visa lên đầu tiền là vì đây chính là những thứ không thể thiếu được trong các chuyến du lịch nước ngoài của mình. Kiểm tra xem hộ chiếu còn hạn ít nhất là 6 tháng tính đến ngày nhập cảnh hay không, visa liệu còn giá trị sử dụng hay không (visa du lịch tùy vào từng loại, thường các bạn sẽ có 3 tháng sử dụng).

Đổi tiền và thẻ thành toán quốc tế

Du lịch nước ngoài cần chuẩn bị những gì? 3
Chuẩn bị tiền cho chuyến du lịch mơ ước

Chúng ta không thể đi du lịch mà trong túi không có tiền được, đấy là lý do mà tiền và các hình thức thanh toán khác được xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách này. Tùy thuộc vào từng nước các bạn sẽ đi, và kế hoạch chi tiêu của mình, các bạn sẽ cần đổi tiền để có thể thoải mái chi tiêu tại mỗi quốc gia mà bạn đến.

Bạn cần lưu ý một điều: theo luật Việt Nam, mỗi người không được phép mang tiền mặt quá 15.000.000 VNĐ cho tiền Việt Nam và US$ 5.000 hoặc giá trị tương đương đối với ngoại tệ. Chính vì vậy, hãy cân nhắc để đổi tiền cho hợp lý. Và có mang theo phương án dự phòng đó là thẻ thanh toán quốc tế (các thẻ có logo Visa, Master, JCB, UnionPay, Amex…). Các bạn có thể đăng ký phát hành thẻ dễ dàng tại bất cứ ngân hàng nào của Việt Nam. Với các loại thẻ này, các bạn có thể thanh toán và rút tiền mặt gần như toàn thế giới. Tuy nhiên phí rút tiền khá là cao nên mình khuyên chỉ nên sử dụng thanh toán qua máy POS – loại máy này thì hầu như ở cửa hàng lớn hay trung tâm nào cũng có. Phí thanh toán quốc tế phụ thuộc từng loại thẻ và từng ngân hàng, giao động từ 1.5% đến 3.5% tổng giá trị giao dịch nhé.

Bộ chuyển đổi chân cắm điện

Đã có lần mình gặp tình huống cực kỳ oái ăm khi du lịch Đài Loan, nhưng Đài Loan họ sử dụng ổ cắm chân dẹt trong khi đó cục sạc điện thoại của mình ở Việt Nam sử dụng chân tròn – không thể cắm vừa vào ổ điện, thế là đành phải cắn răng gọi taxi đi mua bộ chuyển đổi. Tổng chi phí thì thôi chắc mình không cần phải nói nữa 🙁 Đây là một kinh nghiệm nhớ đời của mình. Vì vậy, các bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ chuyển đổi chân cắm điện đa năng (sử dụng được tất cả các chuẩn ổ điện trên thế giới) như hình nhé.

Du lịch nước ngoài cần chuẩn bị những gì? 4
Bổ chuyển đổi đa năng

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm này trên Shopee: tại đây

Vé máy bay, tàu xe (nếu có)

Và tất nhiên rồi, trong mỗi chuyến du lịch không thể thiếu phương tiện đi lại. Nếu bạn đi tự túc thì việc đặt trước vé máy bay, tàu xe là việc chắc chắn phải làm. Tại bước này, hãy chú ý thời gian ghi trên vé, lên kế hoạch chủ động và sắp xếp lịch trình hợp lý để không lỡ chuyến dẫn đến lỡ kế hoạch các bạn nhé

Đồ ăn đóng hộp

Với nhiều bạn, khi đi du lịch ra nước ngoài, các bạn ấy phải đối phó với việc không quen ăn đồ ăn ở nước khác. Dẫn đến việc đi chơi đã mệt, lại còn không ăn được gì thì chuyến du lịch đấy trở thành cực hình rồi. Vì vậy các bạn hãy tìm hiểu và chuẩn bị tâm lý đồ ăn nước các bạn đến sẽ như thế nào. Đôi với những bạn khó ăn, các bạn có thể chuẩn bị cho mình một số đồ như mì tôm, thịt hộp, bánh mỳ… để chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất các bạn nhé.

Đồ dùng cá nhân, hành lý

Không thể thiếu nữa chính là những vật dụng cá nhân như: Điện thoại, pin, sạc dự phòng, sạc pin điện thoại, máy ảnh… và hành lý của mình. Các bạn chú ý những điểm đến của mình, nếu lạnh nhớ mang thêm đồ ấm. Nhưng ngược lại, nếu các bạn đi biển thì hãy chuẩn bị cho mình những bồ đồ bơi đẹp đẽ nhé

Đây là bài chia sẻ một số đồ dùng, vật dụng không thể thiếu khi đi du lịch nước ngoài dựa trên kinh nghiệm của mình. Còn bạn thì sao, góp ý cho mình về bài viết ở phần bình luận cuối bài nhé. Cảm ơn các bạn!

Giới thiệu về tác giả

Việt Nguyễn

Người viết blog

Mình là Việt, mình 28 tuổi và lý do mà mình mở blog này chính là chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm mà bản thân đã khám phá được tới mọi người

Xem tất cả các bài viết