Chắc hẳn các bạn dễ dàng bắt gặp những quảng cáo thuê bộ phát wifi khi đi du lịch nước ngoài trước khi đi du lịch. Vậy ưu điểm của loại hình này là gì và các bạn có nên thuê bộ phát wifi hay không. Cùng tìm hiểu nhé.

Sở dĩ chúng ta cần phải thuê bộ phát wifi là vì khi du lịch nước ngoài, cước phí sử dụng di động nước ngoài (roaming) sẽ là rất cao. Chỉ tính việc nghe,gọi ở ngoài Việt Nam đã cao hơn gấp nhiều lân so với giá cước nghe gọi khi thuê bao tại Việt Nam rồi (trung bình giá mỗi phút gọi về thuê bao Việt Nam ~ 20.000đ/phút và giá nhận cuộc gọi sẽ là 15.000đ/phút). Còn cước dữ liệu (data) dùng để truy cập internet thì… thôi chắc không nói các bạn cũng đã hiểu 🙁 Chưa kể, một số khu vực, quốc gia, nhà mạng chưa hỗ trợ roaming, và khi đến đó, thuê bao gặp tình trạng như ngoài vùng phủ sóng.

Tóm lại, mình chỉ muốn nói, nếu các bạn không có công việc cần sử dụng điện thoại thì khi đi du lịch, tốt nhất các bạn nên tắt nguồn điện thoại hoặc để chế độ máy bay để không ai làm phiền. Họ gọi, mình không nghe không được, nhưng nghe thì đúng là ruột đau như cắt 🙁

Quay trở lại với vấn đề chính, để đảm bảo giữ liên lạc với người thân ở nhà, các bạn có thể sử dụng các phương pháp khác thay thế với chi phí gần như bằng 0đ. Các cách liên lạc thì mình sẽ có bài viết hướng dẫn cụ thể sau các bạn nhé 😀 Tuy nhiên để kết nối được với người thân ở nhà thì rõ ràng rồi, các bạn cần phải có kết nối internet. Giải pháp ở đây sẽ là mua sim của nhà mạng ở nước các bạn đến, hoặc các bạn có thể thuê bộ phát wifi nhận tại Việt Nam hoặc nhận tại sân bay, nơi mà các bạn sẽ đến.

Bạn nên thuê wifi hay mua sim tại nơi đến? 2
Du lịch không thể thiếu kết nối internet

Vậy ưu điểm và nhược điểm chính của từng loại hình là gì, các bạn theo dõi bảng dưới đây nhé:

Mua simThuê bộ phát Wifi
Ưu điểm
 • Một mình một băng thông, tốc độ cao, không ảnh hương bởi người khác
 • Có thể sử dụng để liên lạc hoặc gọi về Việt Nam
 • Không bị ảnh hưởng khi tách đoàn đi riêng lẻ
 • Giá cước rẻ, chi phí hợp lý cho du lịch tự túc một mình
 • Không phải đặt cọc tiền khi mua sim
 • Có thể phát wifi đồng thời cho 5 -10 người sử dụng
 • Chi phí hợp lý cho du lịch theo nhóm, đoàn
 • Bộ phát wifi có thể sử dụng làm pin dự phòng
 • Nhược điểm
 • Ở một số quốc gia như Nhật Bản, sim sẽ không sử dụng để chia sẻ kết nối (wifi hotspot) được. Mỗi máy chỉ sử dụng một sim
 • Có thể sẽ phải đặt cọc tiền, hoặc ký cam kết khi thuê wifi
 • Không sử dụng để gọi điện thông thường được
 • Thành viên trong đoàn khi muốn tách riêng sẽ không kết nối được internet
 • Lúc về phải làm thủ tục trả lại bộ phát và nhận lại tiền cọc (nếu có)
 • Lưu ý
  Nếu các bạn du lịch Trung Quốc, các bạn nên thuê cho mình bộ phát wifi để đảm bảo không bị chặn Facebook cũng như các trang mạng xã hội khác.

  Vậy thuê/mua wifi, simcard ở đâu nhanh gọn và hợp lý?

  Sau bảng so sánh ở trên chắc các bạn cũng đã có lựa chọn nên thuê hay mua, wifi hay simcard cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Hiện nay cũng đang có rất nhiều công ty dịch vụ hỗ trợ thuê mua wifi/simcard du lịch nước ngoài như: Wifi247, WeeFeeGo, LaxGo… Với chi phí giao động từ 75.000đ đến 200.000đ mỗi ngày tùy từng quốc gia mà bạn đến. Lợi ích của các dịch vụ này là các bạn sẽ nhận bộ phát wifi ngay tại Việt Nam, sau khi ra nước ngoài, chỉ việc mở nguồn và tận hưởng dịch vụ tại đó, không phải đăng ký, không phải chờ đợi xếp hàng làm thủ tục nhận tại sân bay, không phải trình hộ chiếu. Tuy nhiên có một vấn đề chính là dung lượng tốc độ cao sử dụng thấp (300Mb/ngày – 500Mb/ngày) tùy từng quốc gia mà bạn đến. Sau khi hết tốc độ cao sẽ quay về tốc độ thấp.

  Các thứ 2, các bạn có thể đặt thuê wifi, mua sim card tại Klook. Vơi dịch vụ đặt thuê mua simcard/wifi của Klook các bạn sẽ cần phải thanh toán luôn và nhận tại địa điểm mà bạn chọn khi đặt hàng. Ưu điểm của phương pháp này là việc thanh toán thuận lợi, nhanh gọn và an toàn, chi phí rẻ hơn so với thuê mua simcard/wifi tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc nhận simcard/wifi yêu cầu các bạn phải đến tại quầy đã chỉ định trước (có hướng dẫn đi lại sau khi đặt hàng). Nếu các bạn đi tour thì khá khó trong việc đi nhận này đấy.

  Cách thứ 3, nếu các bạn là tín đồ của di chuyển, thời lượng di chuyển nhiều thì các bạn có thể tự sắm cho mình 1 bộ phát wifi toàn cầu. Bộ phát wifi này tích hợp Sim ở trong, chính vì thế các bạn sẽ không cần phải thay sim hay mua sim. Các bạn có thể tham các bộ phát sau đây:

  • Glocalme ~$150 – Hỗ trợ lắp thêm 2 sim ngoài – Giá cước từng quốc giá internet rẻ (US$0.5/ngày – US$5/ngày)
  • Skyroam ~$150 – Không hỗ trợ lắp sim ngoài – Giá internet không giới hạn US$9/ngày

  Trên đây là một số chia sẻ để giải đáp câu hỏi nên mua sim hay thuê bộ phát wifi khi đi du lịch nước ngoài dựa trên kinh nghiệm thực tế. Các bạn có câu hỏi hay đóng góp gì cho bài viết xin vui lòng để lại bình luận dưới bài viết.

  Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

  Giới thiệu về tác giả

  Việt Nguyễn

  Người viết blog

  Mình là Việt, mình 28 tuổi và lý do mà mình mở blog này chính là chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm mà bản thân đã khám phá được tới mọi người

  Xem tất cả các bài viết